Trường Đại học Nam Cần Thơ tổ chức lễ cất nóc Bệnh viện Đa khoa Nam Cần Thơ

Sáng ngày 30/6/2020 Trường Đại học Nam Cần Thơ đã tổ chức lễ cất nóc Bệnh viện Đa khoa Nam Cần Thơ tại Công trình Bệnh viện Đa khoa Nam Cần Thơ Đường song hành Quốc lộ 1A, Khu vực 5, Khu Dân cư Lô số 6, thuộc Khu đô thị Nam Cần Thơ, phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ, tiếp giáp với Quốc lộ 1A. Đến dự buỗi lễ có Lãnh đạo sở Y tế TP. Cần Thơ, đại diện lãnh đạo các cơ quan thông tấn báo chí; Lãnh đạo Nhà trường cùng quý thầy cô, cán bộ và sinh viên nhà trường.

phoi canh bv dk nam can tho 1593488786 1

Công trình Bệnh viện Đa khoa Nam Cần Thơ được đầu tư xây dựng với quy mô 300 giường, gồm 01 tầng hầm và 10 tầng nổi, diện tích sàn xây dựng 28.500m2, tổng kinh phí đầu tư hơn 800 tỷ. Đến nay, sau 15 tháng thi công, công trình Bệnh viện Đa khoa Nam Cần Thơ đã cơ bản hoàn thiện thi công phần thô và hướng tới hoàn thiện nội ngoại thất. Dự kiến khánh thành đưa vào sử dụng vào tháng 5 năm 2021.
Để chuẩn bị nguồn nhân lực có chuyên môn cao và chất lượng làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Nam Cần Thơ, Trường Đại học Nam Cần Thơ đã tiến hành mời các vị giáo sư, bác sĩ đầu ngành y ở nước ngoài về làm việc như: GS-BS. Phillip Tran – Trường Đại học Y khoa Des Moines (Bác sĩ tim mạch của Mỹ); tiến hành ký kết đào tạo với các bệnh viện lớn tại thành phố Hồ Chí Minh và cử đội ngủ bác sĩ của Trường đi học tập và nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ tại các bệnh viện lớn này. Bệnh viện Đa khoa Nam Cần Thơ sẽ là một cơ sở chăm sóc sức khỏe hiện đại, uy tín, chất lượng và tận tâm tại thành phố Cần Thơ và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

phoi canh bv dk nam can tho 1593488786 1
 

Công trình sau khi hoàn thành sẽ là một bệnh viện hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho người dân, góp phần giảm tải số lượng bệnh chuyển lên tuyến trên, có điều kiện chủ động điều trị tại chỗ, giảm chi phí và thời gian đi lại của người bệnh, góp phần tiết kiệm chi phí y tế, chi phí xã hội, tạo điều kiện cho người dân thụ hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, đảm bảo tiếp nhận và chuyển giao các kỹ thuật cao trong khám chữa bệnh. Đồng thời làm cơ sở học tập và thực hành cho sinh viên đang theo học khối ngành sức khỏe tại Trường Đại Học Nam Cần Thơ. 

Trường Đại học Nam Cần Thơ (DNC) hiện tại là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của phụ huynh và học sinh tại khu vực ĐBSCL. Điều đó được minh chứng qua số lượng sinh viên đang theo học tại trường hiện tại hơn 12.000 sinh viên và tăng dần qua từng năm. Đồng thời, Trường đã có hơn 3000 sinh viên tốt nghiệp ra trường, hơn 90% sinh viên ra trường có việc làm góp phần cung cấp nguồn nhân lực cho TP. Cần Thơ và ĐBSCL.

Trần Quang
 

907.365.115
Đặt lịch khám
zalo