Tạp chí Kinh tế Sài Gòn đưa tin: DNC và HGTV hợp tác về phát triển nhân lực và kinh tế ĐBSCL

(KTSG Online) – Trường Đại học Nam Cần Thơ (DNC) và Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hậu Giang (HGTV), lần đầu tiên đã ký kết hợp tác chiến lược về công tác truyền thông nhằm góp phần phát triển nguồn nhân lực và kinh tế vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

phoi canh bv dk nam can tho 1593488786 1

Ký kết hợp tác chiến lược giữa DNC và HGTV sáng ngày 13-1-2022. Ảnh: Huỳnh Kim

Nhấn mạnh tại lễ ký kết hợp tác giữa hai bên về chương trình nêu trên vào sáng ngày 13-1-2022, TS Nguyễn Văn Quang, Hiệu trưởng DNC, nói: “Chúng tôi kỳ vọng chương trình hợp tác này sẽ góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục đào tạo cũng như góp phần phát triển kinh tế cho TP Cần Thơ và cả vùng ĐBSCL”.

Ông Nguyễn Thế Triều, Giám đốc HGTV, bày tỏ: “Với tiêu chí “làm giàu tri thức, kết nối cộng đồng”, HGTV kỳ vọng thông qua chương trình hợp tác này, hai bên sẽ góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Hậu Giang cũng như vùng ĐBSCL”.

DNC và HGTV sẽ hợp tác sản xuất và phát sóng một loạt chương trình mà hai bên có thế mạnh trong giảng dạy và truyền thông. Đó là nhóm chương trình “Tư vấn sức khỏe” (có tọa đàm y tế trực tiếp, chuyên đề hướng dẫn dinh dưỡng, tư vấn sử dụng dược liệu và cây trái miền Tây); nhóm chương trình “Tư vấn định hướng nghề nghiệp” (có chương trình tọa đàm nhân lực cho tương lai, chương trình nhất nghệ tinh, tạp chí xe và công nghệ, công nghệ 4.0, ký sự du lịch).

Ngoài ra, HGTV còn phối hợp tổ chức và bảo trợ thông tin cho DNC trong một số sự kiện khác như cuộc thi Hoa khôi DNC vốn đã tổ chức thành công mấy năm nay.

Ông Nguyễn Thế Triều cho biết trong hệ sinh thái hạ tầng của HGTV, chỉ riêng kênh Youtube, đã có gần ba triệu lượt người xem mỗi ngày. Trong khi đó, DNC đang thu hút gần 15.000 sinh viên, học sinh (chủ yếu ở ĐBSCL) theo học 36 ngành đại học chính quy, sau đại học và hệ vừa học vừa làm. DNC cũng đang đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế và phát triển mô hình “doanh nghiệp trong trường học” – đề tài mà nhà trường đã cùng với Thời báo Kinh tế Sài Gòn (nay là Tạp chí Kinh tế Sài Gòn) tổ chức hội thảo hồi tháng 8-2020.

Nguồn: https://thesaigon.vn/dnc-va-hgtv-hop-tac-ve-phat-trien-nhan-luc-va-kinh-te-dbscl

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

907.365.115
Đặt lịch khám
zalo