Tạp chí điện tử Nhà đầu tư đưa tin: Cần Thơ sắp có thêm bệnh viện ‘ngàn tỷ’ đầu tư theo hình thức xã hội hóa

BV 3
Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ có tổng mức đầu tư trên 1.000 tỷ đồng sắp khánh thành và đi vào hoạt động. Ảnh Phú Khởi

Tiến sĩ Nguyễn Văn Quang, Hiệu trưởng Trường Đại học Nam Cần Thơ cho biết, công trình Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ được khởi công xây dựng vào tháng 12/2018 với diện tích đất gần 25.000m2 tại vị trí Đường song hành Quốc lộ 1A, thuộc Khu đô thị Nam Cần Thơ, phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ.

Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ được đầu tư xây dựng với quy mô gồm 01 tầng hầm và 10 tầng nổi, diện tích sàn xây dựng 28.500m2, tổng kinh phí đầu tư trên 1.000 tỷ đồng, dự kiến trong tháng 5 này sẽ khánh thành đưa vào hoạt động.

“Mục đích của bệnh viện này, ngoài việc khám, chữa bệnh, phục vụ cho nhu cầu của cộng đồng thì đây là môi trường học tập và thực hành cho sinh viên đang theo học khối ngành sức khỏe như: ngành bác sĩ y đa khoa, xét nghiệm y học, kỹ thuật hình ảnh y học, dược học và quản lý bệnh viện”, Tiến sĩ Quang chia sẻ.

Theo GS.TS Đặng Vạn Phước, Chủ tịch Hội tim mạch Việt Nam, hiện nay xã hội đang có nhu cầu nhân lực ngành y tế rất cao, nhiều cơ sở đào tạo ngành này muốn tăng quy mô đào tạo nhưng hầu hết đều gặp khó khăn vì thiếu môi trường học tập, thực hành cho sinh viên.

“Việc Đại học Nam Cần Thơ tiên phong với mô hình “doanh nghiệp trong trường học” đầu tư xây dựng bệnh viện gắn với đào tạo ngành y sẽ giúp sinh viên ngành y có môi trường học tập rèn luyện đạt được kỷ năng nghề nghiệp tốt khi ra trường”, GS.TS Phước đánh giá.

Trước đó, Trường Đại học Nam Cần Thơ cũng đã đưa Viện Nghiên cứu và Phát triển dược liệu vào hoạt động. Trong năm 2020, 2021, Viện đã nghiên cứu thành công và cho ra đời 3 sản phẩm, đó là: sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh GOUT, sản phẩm hỗ trợ bảo vệ gan và  sản phẩm nước rửa tay kháng khuẩn, các sản phẩm đã được Cục An toàn Thực phẩm – Bộ Y tế công nhận.

BV 2
Trong khuôn khổ các hoạt động tiến tới khánh thành bệnh viện, Công ty TNHH MTV Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ đã tổ chức Hội thảo Tim mạch Quốc tế lần thứ nhất. Ảnh Phú Khởi

Trong khuôn khổ các hoạt động tiến đến khánh thành bệnh viện, ngày 7/5 Công ty TNHH MTV Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ đã tổ chức Hội thảo Tim mạch Quốc tế lần thứ nhất với chủ đề “Tối ưu quản lý bệnh tim mạch trong thời đại mới”.

Tại hội thảo này các chuyên gia, bác sĩ tim mạch hàng đầu đã trình bày các nghiên cứu mới nhất về bệnh tim mạch và phác đồ điều trị. Đặc biệt trong đó có nghiên cứu về bệnh tim mạch và COVID-19, COVID-19 và biến chứng tim mạch, bệnh tim mạch với các bệnh khác như đái tháo đường và suy thận… hội thảo hướng tới mục tiêu cập nhật những kiến thức mới, chia sẻ kinh nghiệm trong chẩn đoán và điều trị bệnh lý tim mạch, đồng thời tăng cường sự giao lưu, kết nối và thống nhất chuyên môn giữa các khoa, trung tâm tại các bệnh viện tại TP. Cần Thơ và khu vực phía Nam.

Trường Đại học Nam Cần Thơ được thành lập vào năm 2013, sau hơn 9 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Nam Cần Thơ đã ổn định bộ máy hoạt động và đầu tư cơ sở vật chất, các trang thiết bị, các phòng thí nghiệm thực hành, thư viện điện tử, phòng máy vi tính, tài liệu giảng dạy, học tập hiện đại phục vụ cho việc đào tạo và nghiên cứu khoa học với hơn 16.000 học viên sinh viên đang học tập tại trường và trường có trên 5.500 học viên, sinh viên đã tốt nghiệp ra trường cung cấp nguồn nhân lực cho thành phố Cần Thơ và khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

NCT
Trường Đại học Nam Cần Thơ-đơn vị tiên phong phát triển mô hình doanh nghiệp trong trường học. Ảnh DNC

Trường đã thành lập các doanh nghiệp để xây dựng mô hình doanh nghiệp trong trường học như: Tập đoàn Nam Miền Nam, Công ty TNHH MTV Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ, Công ty TNHH MTV Thương mại Nam Cần Thơ DNC, Viện Nghiên cứu và Phát triển dược liệu, Trung tâm Phát triển và Ứng dụng phần mềm DNC.

Mô hình “doanh nghiệp trong trường học” bên cạnh mục tiêu kinh doanh còn nhằm phục vụ nhu cầu thực hành – thực tập cho sinh viên. Qua đó, sinh viên sẽ có điều kiện cọ xát với thực tế, góp phần hoàn thiện kỹ năng và nâng cao tay nghề , đồng thời doanh nghiệp trong trường học cũng là nơi tiếp nhận sinh viên làm việc sau khi tốt nghiệp.

Được biết, Trường Đại học Nam Cần Thơ đã gửi văn bản đề xuất UBND TP. Cần Thơ quy hoạch khoảng 100 ha đất nhà trường đầu tư xây dựng Khu phức hợp Đô thị sinh thái Đại học với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 7.000 tỷ đồng.

Nguồn:https://nhadautu.vn/can-tho-sap-co-them-benh-vien-ngan-ty-dau-tu-theo-hinh-thuc-xa-hoi-hoa-d65902.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

907.365.115
Đặt lịch khám
zalo