PHẪU THUẬT THAY KHỚP HÁNG AN TOÀN, HIỆU QUẢ CHO BỆNH NHÂN 92 TUỔI TẠI BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC NAM CẦN THƠ

🌟 Phẫu thuật thay khớp háng là kỹ thuật thay thế khớp háng bị đau do tổn thương bệnh lý hoặc chấn thương bằng khớp háng nhân tạo. Thông thường, mổ thay khớp háng nhân tạo được chỉ định khi có tổn thương nặng ở khớp háng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sinh hoạt, học tập và lao động của người bệnh, nhất là vấn đề đau nhức và hạn chế vận động.🔰 Vừa qua, Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ vừa phẫu thuật thay khớp háng thành công cho ông V.V.B (92 tuổi, ngụ tại Sóc Trăng). Bệnh nhân vào viện với tình trạng đau khớp háng phải, được biết bệnh nhân bị té chấn thương háng (P) cách đây 2 tháng, có điều trị tại các cơ sở y tế ở địa phương nhưng không thuyên giảm, tình trạng bệnh vẫn còn đau nhức nhiều, không đi lại được, chỉ ngồi và sinh hoạt tại giường với sự hỗ trợ của người nhà. Do nằm lâu tại chỗ nên bệnh nhân có biểu hiện viêm đỏ vùng thắt lưng và bệnh không đáp ứng với điều trị nội khoa nên đã đến khám và nhập viện tại Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ.

🔰 Sau khi nhập viện, bệnh nhân được các bác sĩ chẩn đoán gãy cổ xương đùi (P) và chỉ định phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo bán phần. Do cụ ông lớn tuổi, thể trạng kém và có các bệnh nền kèm theo như: huyết áp, tim thiếu máu cục bộ và đặc biệt là rung nhĩ. Nhờ sự phối hợp giữa các chuyên khoa và sự đồng ý của người nhà, các bác sĩ Khoa Ngoại Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ đã tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân.

🔰 Chỉ sau 4 ngày sau phẫu thuật, bệnh nhân đã có thể đi lại bằng khung tập, chấm dứt tình trạng 2 tháng ngồi một chỗ,  gần 1 tuần điều trị tích cực, bệnh nhân đã được xuất viện trong tình trạng sức khỏe tốt, vận động thuận lợi hơn.
--------- 🏥 --------- 🏥 ---------
🏢 Địa chỉ: Số 168, đường song hành Quốc lộ 1A, khu Dân cư Hồng Loan, P. Hưng Thạnh, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ
☎️ Tổng đài cấp cứu: 02923.686.115
☎️ Tổng đài Chăm sóc Khách hàng: 0907.365.115
☎️ Điện thoại hành chính: 02923.886.168
💻 Website: www.benhviendhnct.com.vn
📱 TikTok: https://www.tiktok.com/@benhviendaihocnamcantho

🔰 Chỉ sau 4 ngày sau phẫu thuật, bệnh nhân đã có thể đi lại bằng khung tập, chấm dứt tình trạng 2 tháng ngồi một chỗ, gần 1 tuần điều trị tích cực, bệnh nhân đã được xuất viện trong tình trạng sức khỏe tốt, vận động thuận lợi hơn.
——— 🏥 ——— 🏥 ———
☎️ Tổng đài cấp cứu: 02923.686.115