PHẪU THUẬT MỘNG THỊT Ở MẮT VỀ TRONG NGÀY

????Mây thịt (hay còn được gọi là mộng thịt) là sự thoái hoá của kết mạc ở góc trong hoặc góc bên ngoài của mắt. Đây là bệnh lành tính, tiến triển chậm. Mộng thịt phát triển, làm ảnh hưởng đến thị lực và gây nên loạn thị, có thể gây kích thích đỏ mắt, chảy nước mắt, mất thẩm mỹ. Nếu không được điều trị có thể gây ảnh hưởng đến thị lực khi lan rộng vào vùng trung tâm của giác mạc.

????Nguyên nhân dẫn đến mộng thịt còn nhiều tranh cãi. Tuy nhiên, một số nghiên cứu cho thấy rằng khi mắt tiếp xúc trực tiếp, liên tục với ánh sáng mặt trời (tia cực tím) hoặc trong điều kiện khô và bụi bẩn được cho là những yếu tố gây bệnh.

????Triệu chứng của mộng thịt thường không rõ ràng. Người bị mộng thịt thường thấy khó chịu trong mắt, những triệu chứng thường gặp của mộng thịt: Một khối trắng phát triển với các mạch máu dễ thấy ở những góc trong và/hoặc góc ngoài của mắt, có thể bị ở cả hai mắt; Đỏ trên vùng bị tổn thương; Triệu chứng khô mắt, cay mắt; Thỉnh thoảng chảy nước mắt; Cộm mắt, cảm giác có vật lạ ở trong mắt; Mắt mờ,…

????‍⚕Hiện nay, phương pháp để điều trị chính là phẫu thuật, thuốc chỉ làm chậm tiến triển của bệnh. Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ đang áp dụng phương pháp phẫu thuật ghép kết mạc rời tự thân – đây là phương pháp tối ưu nhất trong điều trị mộng thịt với tỉ lệ tái phát thấp.

????‍⚕Tại Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ với trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ được đào tạo chuyên sâu và có kinh nghiệm dày dặn. Đến với Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ, mọi người có thể yên tâm điều trị. Những ưu điễm khi phẫu thuật mộng thịt tại Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ:

????Nhẹ nhàng, không đau hoặc đau ít.

????Thời gian phẫu thuật nhanh (Khoảng 30 phút).

????Tỷ lệ tái phát sau mổ rất thấp.

????Mắt hồi phục bình thường sau khoảng 1 đến 3 tháng.

????Mộng thịt không được điều trị kịp thời sẽ gây biến chứng ảnh hưởng đến giác mạc, làm giảm thị lực. Vì vậy, bệnh nhân nên được thăm khám và điều trị sớm. Phát hiện, điều trị sớm và theo dõi tình trạng mắt thường xuyên tại Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ để tránh nguy cơ mất thị lực do mộng thịt xâm lấn nhé!

mong thit o mat3x 1 scaled

907.365.115
Đặt lịch khám
zalo