HỘI NGHỊ KHOA HỌC TOÀN QUỐC VSSM 2022 – XU HƯỚNG MỚI TRONG CHĂM SÓC SỨC KHỎE TÌNH DỤC NAM NỮ

(BVĐHNCT) –Hội Y học Giới tính Việt Nam và Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ phối hợp tổ chức tổ chức Hội nghị Khoa học toàn quốc năm 2022 của Hội Y học Giới tính Việt Nam với chủ đề “ VSSM 2022 – Xu Hướng Mới Trong Chăm Sóc Sức Khỏe Tình Dục Nam Nữ”.

Việt Nam đang trong thời kỳ phát triển, đẩy mạnh quá trình toàn cầu hoá, hội nhập sâu rộng với các nước trong khu vực và thế giới. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển đó là những tác động tiêu cực của quá trình công nghiệp hoá – hiện đại hoá đến sức khoẻ và đời sống con người. Với mong muốn phát triển Y học, nâng cao tay nghề và trao đổi kinh nghiệm trong chẩn đoán và điều trị bệnh trong lĩnh vực Y học giới tính và sức khỏe sinh sản, Hội Y học giới tính Việt Nam tổ chức Hội nghị Khoa học toàn quốc năm 2022 với chủ đề “VSSM 2022 –Xu Hướng Mới Trong Chăm Sóc Sức Khỏe Tình Dục Nam Nữ” tại Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ.

HN 1
Toàn cảnh Hội nghị “VSSM 2022 – Xu Hướng Mới Trong Chăm Sóc Sức Khỏe Tình Dục Nam Nữ” (Ảnh DNC Studio)

Hội Y học giới tính Việt Nam là tổ chức xã hội – nghề nghiệp tự nguyện của các bác , dược , kỹ sư, cử nhân và các tổ chức Việt Nam hoạt động trong ngành y tế có quan tâm đến công tác chăm sóc sức khỏe giới tính. Tổ chức nhằm mục đích cùng nhau đoàn kết, phấn đấu chăm sóc bảo vệ và nâng cao sức khoẻ nhân dân, góp phần xây dựng nền y học Việt Nam từng bước đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

HN 2
Lãnh đạo Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ và Trường Đại học Nam Cần Thơ đến tham dự hội nghị VSSM 2022 (Ảnh DNC Studio)

Đến tham dự Hội nghị Khoa học toàn quốc năm 2022 lần này có sự tham dự của Ông Tống Trần Hà – Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe và Bà mẹ – Trẻ em. PGS-TS Nguyễn Quang – Chủ tịch Hội Y học Giới tính Việt Nam; PGS.TS. Trần Đức Phấn –  Chủ tịch Hội Di truyền Y học Việt Nam, UVBCH Hội Y học giới tính Việt Nam; PGS.TS. Đoàn Minh Thuỵ – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư kí Hội Y học Giới tính Việt Nam, PGS.TS. Lê Minh Tâm – Phó Chủ tịch Hội Y học Giới tính Việt Nam, TS. Phan Hoài Trung – Phó Chủ tịch Hội Y học Giới tính Việt Nam, ThS. BS. Mai Bá Tiến Dũng – Phó Chủ tịch Hội Y học Giới tính Việt Nam.

Về phía Trường Đại học Nam Cần Thơ có sự tham dự của TS. Nguyễn Văn Quang – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường, TS. Trần Hữu Xinh – Phó Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS. Đỗ Văn Xê – Trưởng phòng Nghiên cứu khoa học & Hợp tác quốc tế. TS-BS Thái Viết Tặng – Trưởng Khoa Y.

Về phía Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ có sự tham dự của PGS. TS. BS Đàm Văn Cương – GĐ Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ; TS. BS Nguyễn Văn Thái – Phó Giám đốc BV ĐH Nam Cần Thơ.

Cùng sự tham dự của TS. Hà Văn Phúc – GĐ Sở Y tế Kiên Giang; Đại diện các Khoa, Phòng, Trung Tâm, Đơn vị trực thuộc Trường Đại học Nam Cần Thơ; Đại diện lãnh đạo các Bệnh viện; Đại diện các đơn vị Thông tấn xã, báo đài, các cơ quan truyền thông đến tham dự và đưa tin.

HN 3
Quang cảnh tại khu vực check in tại sảnh Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ (Ảnh DNC Studio)

Trong những năm qua, ngành Y tế đã có những tiến bộ vượt bậc, mang lại niềm tin rất lớn cho người dân. Các cán bộ ngành Y tế đã liên tục cập nhật và ứng dụng các thành tựu khoa học trên thế giới vào việc thực hành lâm sàng để giúp chẩn đoán bệnh chính xác, chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời là nhiệm vụ phải đặt ra cho ngành y tế nói chung và cho các thầy thuốc thuộc chuyên ngành Y học giới tính và sức khỏe sinh sản nói riêng.

HN 4 1
Sinh viên ngành Y Đa khoa tại Trường Đại học Nam Cần Thơ đến tham dự Hội nghị VSSM 2022 (Ảnh DNC Studio)

Hội nghị Khoa học toàn quốc năm 2022 của Hội Y học Giới tính Việt Nam với chủ đề “VSSM 2022 –Xu Hướng Mới Trong Chăm Sóc Sức Khỏe Tình Dục Nam Nữ” diễn ra trong 2 ngày 18/11/2022 và 19/11/2022. Hội nghị gồm 2 phần là chương trình Hội nghị và chương trình đào tạo liên tục CME (continuing medical education).

Chương trình Hội nghị gồm các bài báo cáo khoa học tổng quan, chuyên đề với những kiến thức cập nhật trong phân loại, chẩn đoán và điều trị do các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong và ngoài nước thuộc lĩnh vực chuyên ngành đảm nhiệm. Các báo cáo được chia thành nhiều phiên khác nhau. Sau mỗi phiên báo cáo, phiên thảo luận là phần diễn giả, chuyên gia cùng đại biểu trao đổi, chia sẻ về các ca bệnh, tình huống trong ngành, cùng đưa ra các giải pháp nhằm giải quyết, điều trị, trao đổi kinh nghiệm về lĩnh vực Y học giới tính và sức khỏe sinh sản.

HN 5
Báo cáo viên trình bài tại Hội nghị VSSM 2022 (Ảnh DNC Studio)

Chương trình đào tạo liên tục CME với 6 bài giảng khác nhau về chuyên ngành Y học giới tính, chăm sóc sức khỏe tình dục nam và nữ. Chương trình là nơi để các chuyên gia, nhân viên y tế được phát triển năng lực nghề nghiệp và cải thiện hiệu quả chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.

Hội nghị lần này, với 39 bài báo cáo gồm 24 báo cáo oral, 08 bài báo cáo online, 08 bài báo cáo trình bài bằng poster. Có 05 bài báo cáo của các báo cáo viên nước ngoài từ Hàn Quốc, Trung Quốc và Việt Nam. Cùng với 08 bài giảng khác nhau trong chương trình Đào tạo liên tục CME.

HN 6
Các gian hàng tại Hội nghị VSSM 2022 (Ảnh DNC Studio)

Hội nghị là cơ hội quý báu để các cán bộ Y tế trong nước và quốc tế có dịp chia sẻ kinh nghiệm, giao lưu học hỏi và trao đổi kiến thức, đồng thời cập nhật những thông tin mới trong nước và trên thế giới về chăm sóc sức khỏe giới tính và sinh sản.

Đồng thời, Hội nghị sẽ góp phần thắt chặt hơn nữa mối hợp tác tốt đẹp trong lĩnh vực y học nói chung, lĩnh vực Y học giới tính và sức khỏe sinh sản nói riêng giữa các bệnh viện, trường đại học có đào tạo chuyên ngành sức khỏe, là nền tảng để triển khai các hoạt động hợp tác, đào tạo, chuyển giao kỹ thuật y khoa tiên tiến trong nước và thế giới.

                                                                                                                        Lê Sang

907.365.115
Đặt lịch khám
zalo