BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC NAM CẦN THƠ TỔ CHỨC HỘI THẢO TIM MẠCH QUỐC TẾ “TỐI ƯU QUẢN LÝ BỆNH TIM MẠCH TRONG THỜI ĐẠI MỚI – OPTIMIZING THE MANAGEMENT OF CARDIOVASCULAR DESEASE IN THE MODERN ERA”

DNC – Nhằm đẩy mạnh hợp tác quốc tế và nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học cũng như tạo cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ tri thức và kinh nghiệm trong công tác Y khoa dành cho các sinh viên, nghiên cứu sinh chuyên ngành sức khoẻ. Trường Đại học Nam Cần Thơ và Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ phối hợp tổ chức Hội thảo Tim mạch Quốc tế với chủ đề “Tối Ưu Quản Lý Bệnh Tim Mạch Trong Thời Đại Mới – Optimizing The Management Of Cardivascular Desease In The Modern Era” – Hội thảo diễn ra vào ngày 07/5/2022.

hoithao 3
Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề “Tối Ưu Quản Lý Bệnh Tim Mạch Trong Thời Đại Mới – Optimizing The Management Of Cardivascular Desease In The Modern Era” (Ảnh DNC Studio)

Đối mặt với diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 đòi hỏi chúng ta cần có những cách tiếp cận và phương pháp nghiên cứu mới, phù hợp trong công tác điều trị và chăm sóc sức khoẻ cho bệnh nhân mắc bệnh tim mạch. Đây là vấn đề thực tế đáng quan tâm và tạo áp lực không nhỏ cho nền Y học thế giới. Nhận thức được sự cần thiết và mức độ quan trọng về bệnh lý tim mạch, Trường Đại học Nam Cần Thơ, Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề “Tối Ưu Quản Lý Bệnh Tim Mạch Trong Thời Đại Mới – Optimizing The Management Of Cardivascular Desease In The Modern Era” – Hội thảo diễn ra vào ngày 07/5/2022.

Đến tham đự Hội thảo có sự góp mặt của đông đảo quý khách mời đến từ Trường Đại học Nam Cần Thơ, Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ, đại diện các trường đại học và bệnh viện quốc tế, đại diện các Hiệp hội Y tế tại Việt Nam và Quốc tế, đại diện lãnh đạo Thành phố Cần Thơ và các trường đại học trong cả nước.

thayquang 3
Tiến sĩ Nguyễn Văn Quang – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Trường Đại học Nam Cần Thơ phát biểu khai mạc Hội thảo khoa học quốc tế (Ảnh DNC Studio)

Chủ toạ Hội thảo là các bác sĩ, chuyên gia y tế hàng đầu trong cả nước và quốc tế: GS.TS.BS. Đặng Vạn Phước – Chủ tịch Hội Tim mạch Việt Nam; GS.BS. Thạch Nguyễn – BS Tim mạch can thiệp Bệnh viện Methodist Hoa Kỳ; GS.TS.BS. Hoàng Đức Thành – BS. Chuyên ngành Nội tiết, Giám đốc chương trình đào tạo sau Đại học, Bệnh viện Walter Reed National Military Hoa Kỳ; PGS.TS.BS. Hồ Thượng Dũng – Chủ tịch Phân hội Tim mạch Can thiệp Việt Nam; PGS.TS.BS. Trần Văn Huy – Phó chủ tịch Phân Hội Tăng huyết áp Việt Nam; PGS. BS.Phillip Tran – Phó Chủ Tịch Hội đồng Khoa Học và Cố vấn cấp cao tại Trường Đại học Nam Cần Thơ và Bệnh Viện Đại học Nam Cần Thơ, BS Tim mạch xâm lấn BV Dignity Healthy, Yavapai Regional Medical Center; TS.BS. Ngô Minh Hùng – Phó chủ tịch hội đồng cố vấn y khoa Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ; PGS.BS. Andrew Murray – BS Tim mạch cấu trúc BV. Winter Haven Hospital Hoa Kỳ; BS. Đỗ Văn Bửu Đan – Chuyên gia điện tim sinh lý, Tổng giám đốc, Trưởng khoa Nội tim mạch Bệnh viện Tim Tâm Đức.

thaycuong 3
PGS. TS. BS Đàm Văn Cương – Giám đốc Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ phát biểu đề dẫn Hội thảo khoa học quốc tế (Ảnh DNC Studio)

Hội thảo được chia làm 5 phiên báo cáo với các nội dung như sau: Phiên 01 báo cáo về nội dung tim mạch tổng quát (General Cardiovascular); phiên 02 báo cáo về nội dung Tim mạch can thiệp (Interventional Cardivascular); phiên 03 báo cáo về nội dung Rối loạn nhịp (Cardiac Arrhythmia); phiên 04 báo cáo về nội dung Bệnh tim mạch và Covid-19 (Cardiovascular Disease and Covid-19) và phiên 05 báo cáo về nội dung Cuộc thi nghiên cứu khoa học (Scientific Research Contest and Poster Presentation). Các phiên báo cáo được soạn thảo vàz trình bày bởi các bác sĩ và chuyên gia Y tế hàng đầu trong chuyên ngành Tim mạch nói chung và Can thiệp tim mạch nói riêng.

lanhdao 2
Lãnh đạo Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ, Trường Đại học Nam Cần Thơ chụp ảnh cùng GS. TS. BS Đặng Vạn Phước – Chủ tịch Hội Tim mạch Việt Nam (Ảnh DNC Studio)

Các báo cáo sử dụng các số liệu, tư liệu nghiên cứu uy tính trên thế giới nhằm đảm bảo tính thời đại, cập nhật kịp thời, nhanh chóng các hướng dẫn công tác Y khoa hiện đại nhằm mang đến hình ảnh, thông tin mới nhất về bệnh lý tim mạch. Điều này giúp cho các sinh viên khối ngành sức khoẻ tại Trường Đại học Nam Cần Thơ nói riêng và cả nước nói chung, các Y bác sĩ, cán bộ Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ, các nhà nghiên cứu và các nghiên cứu sinh trau dồi thêm kiến thức về Y tế hiện đại, phù hợp với nhu cầu xã hội.

Lê Sang