Baohomnay.com đưa tin: Các chuyên gia đầu ngành cập nhật những tiến bộ trong chẩn đoán, điều trị ung thư

Ngày 29-7, Trường Đại học Nam Cần Thơ và Bệnh viện (BV) Đại học Nam Cần Thơ phối hợp tổ chức Hội thảo quốc tế “Quản lý ung thư trong thời đại mới: Cập nhật những tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị ung thư ở Việt Nam và trên thế giới”.

phoi canh bv dk nam can tho 1593488786 1

Hội thảo thu hút đông đảo các bác sĩ đầu ngành về điều trị ung thư tại Việt Nam. Ảnh: NHẪN NAM

Hội thảo thu hút sự quan tâm, thảo luận của các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành về điều trị ung thư đang công tác tại các BV lớn trong nước (tại TP.HCM, Huế và TP Cần Thơ) và quốc tế (Ý, Nhật, Mỹ, Lebanon).

Phát biểu khai mạc hội thảo, TS Nguyễn Văn Quang – Hiệu trưởng Trường Đại học Nam Cần Thơ cho biết, ung thư luôn là vấn đề sức khỏe quan tâm tại nhiều quốc gia. Theo ước tính của Tổ chức Y tế thế giới, mỗi năm trên toàn cầu có khoảng gần 20 triệu trường hợp mắc mới ung thư và trên 10 triệu ca tử vong vì căn bệnh này, trong đó 2/3 là ở các nước đang phát triển.

Tại Việt Nam, năm 2018 có 165.000 người mắc mới ung thư, đến năm 2020 ghi nhận 182.000 người mắc bệnh và tử vong là hơn 122.000 người. Hiện nay, Việt Nam có hơn 300.000 người đang sống chung với bệnh ung thư.

Xu hướng mắc bệnh không ngừng gia tăng không chỉ ở Việt Nam mà còn ở hầu hết các nước trên thế giới. Mặc dù có nhiều tiến bộ trong sàng lọc phát hiện sớm chẩn đoán và điều trị nhưng nhiều bệnh nhân ung thư vẫn đến ở giai đoạn muộn, việc điều trị gặp nhiều khó khăn.

Trước những yêu cầu trên, Hội thảo tập trung thảo luận các nhóm vấn đề như những tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị bệnh lý ung bướu trên thế giới, tại Việt Nam và khu vực đồng bằng sông Cửu Long nói chung và TP Cần Thơ nói riêng; những tiến bộ và khó khăn trong triển khai chăm sóc giảm nhẹ bệnh nhân ung thư; ứng dụng sinh học phân tử trong chẩn đoán và điều trị bệnh ung thư…

Theo PGS.TS.BS Đàm Văn Cương – Giám đốc BV Đại học Nam Cần Thơ, BV không ngừng phấn đấu, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân. Trong đó, ung thư là lĩnh vực mũi nhọn mà BV rất quan tâm chú trọng nhằm giải quyết việc chẩn đoán, điều trị các bệnh lý về ung thư, chăm sóc giảm nhẹ cho bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối.

Khoa Ung bướu được giao trách nhiệm trở thành một trong những lĩnh vực mũi nhọn của BV. Vì vậy BV sẽ ưu tiên, chú trọng đầu tư và phát triển mạnh các công nghệ, kỹ thuật cao trong khám và chữa bệnh ung thư. Đồng thời đây cũng là nơi đào tạo, nghiên cứu khoa học, giảng dạy thực hành cho sinh viên y khoa.

NHẪN NAM – Nguồn: Baohomnay.com

907.365.115
Đặt lịch khám
zalo