Báo Giao thông kết nối đưa tin: Khánh thành Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ

Ngày 18-6, Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ (BV/ĐHNCT), long trọng tổ chức Lễ Khánh thành.

n01 (1).%5B4%5D
TS-Luật sư Nguyễn Tiến Dũng – Chủ tịch Hội đồng trường – Trường ĐHNCT, Chủ tịch Cty TNHH MTV BV/ĐHNCT, tặng hoa cho ông Nguyễn Thực Hiện – Phó CT/UBND TP. Cần Thơ

Đến chia vui cùng BV, có Lãnh đạo Thành uỷ, HĐND, UBND TP. Cần Thơ và lãnh đạo UBND một số tỉnh trong khu vực. Đại diện QK 9; Lãnh đạo các Sở, Ngành; Ban giám đốc các Bệnh viện (BV) của TP. Cần Thơ và ĐBSCL; Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hậu Giang và TP. Cần Thơ qua các thời kỳ; NGND.GS.TSKH Bành Tiến Long – Nguyên Thứ trưởng Bộ GD-ĐT.

Ngụ tại số 168, đường song hành Quốc lộ 1A, khu dân cư Hồng Loan, phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ, công trình BV/ĐHNCT khởi công vào ngày 05-12-2021. Đến nay công trình đã đảm bảo chất lượng để đưa vào sử dụng. Bệnh viện ĐHNCT được xây dựng trong khuôn viên có diện tích hơn 25.000m2., quy mô gồm 1 tầng hầm và 10 tầng nổi, diện tích sàn xây dựng 30.500m2. Tổng kinh phí đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và trang thiết bị của giai đoạn 1 khoảng 860 tỷ đồng (tương đương 36 triệu USD).

n02 (1).%5B4%5D
TS-Luật sư Nguyễn Tiến Dũng – Chủ tịch Hội đồng trường – Trường ĐHNCT, phát biểu tại Lễ Khánh thành

Được Bộ Y tế cấp Giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh số 322/BYT-GPHĐ vào ngày 31/5/2022, BV/ĐHNCT có quy mô 200 giường bệnh, gồm 29 khoa và các phòng chức năng. Các khoa gồm: Khoa khám bệnh; Khoa cấp cứu; Khoa Nội tổng quát; Khoa Sản phụ và Phụ khoa; Khoa Nhi; Khoa Xét nghiệm; Khoa Dược; Khoa Tim mạch – can thiệp tim mạch; Khoa Ngoại Tổng hợp và Tạo hình thẩm mỹ; Khoa Mắt – Tai Mũi họng – Răng hàm mặt; Khoa Thăm dò chức năng và nội soi; Khoa Chẩn đoán hình ảnh; Khoa Phẫu thuật – Gây mê hồi sức; Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn. BV đã triển khai các kỹ thuật y học mới trong lâm sàng và cận lâm sàng vào công tác khám chữa bệnh (KCB), giúp việc chẩn đoán và điều trị bệnh hiệu quả. Ngoài ra, hạ tầng kỹ thuật, công viên cây xanh, hệ thống cấp điện, nước, thoát nước, xả thải, xử lý nước thải,… đều đạt chuẩn chất lượng theo quy định.

TS-Luật sư Nguyễn Tiến Dũng – Chủ tịch Hội đồng trường – Trường ĐHNCT, Chủ tịch Cty TNHH MTV BV/ĐHNCT, cho biết: “Với phương châm “Thân thiện – Tận tâm & Nâng tầm sức khoẻ”, BV đã đầu tư trang thiết bị y tế và trang bị các công nghệ y khoa hàng đầu thế giới, cùng đội ngũ nhân sự gần 300 cán bộ, nhân viên là các chuyên gia cố vấn, y bác sĩ, điều dưỡng, y tá giàu kinh nghiệm đến từ các BV trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, BV ký kết hợp tác với BV Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh trong hỗ trợ chuyên môn, đào tạo Bác sĩ, Kỹ thuật viên, nhân viên của Bệnh viện ĐHNCT; Tiếp nhận điều trị cho người bệnh, hội chẩn tư vấn khám, chữa bệnh từ xa,… Đến năm 2027, BV/ĐHNCT sẽ đầu tư xây dựng giai đoạn 2 gồm toà nhà 20 tầng và các trang thiết bị khoảng 1.200 tỷ đồng, tăng số giường bệnh thêm 500 giường”.

n03 (1).%5B5%5D
Các đại biểu tiến hành nghi thức Cắt băng khánh thành BV

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Thực Hiện – Phó CT/UBND TP. Cần Thơ, nhấn mạnh: “Đi vào hoạt động, BV/ĐHNCT là một đóng góp tích cực vào mạng lưới y tế của TP. Cần Thơ, tạo điều kiện thuận lợi để người dân thành phố và ĐBSCL được thụ hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ và y tế kỹ thuật tiên tiến, giảm chi phí điều trị và thời gian đi lại của người bệnh, góp phần tiết kiệm chi phí y tế và xã hội. Đồng thời đây còn là cơ sở học tập và thực hành cho học sinh, sinh viên theo học khối ngành sức khoẻ tại ĐHNCT và các cơ sở Giáo dục đào tạo khối ngành này; Giúp các em nâng cao kiến thức, rèn luyện kỹ năng, cọ xát thực tế để có thể tiếp cận nhanh với môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp, đáp ứng nhu cầu của người dân và xã hội”.

Nhân dịp chính thức đi vào hoạt động, Bệnh viện ĐHNCT có nhiều chính sách ưu đãi giảm giá cho các bệnh nhân, khách hàng đến đăng ký KCB từ ngày 08-6 đến ngày 08-9.

n04 (1).%5B4%5D
Các đại biểu dự Lễ Khánh thành

Sau hơn 9 năm xây dựng và phát triển, trường ĐHNCT đã đầu tư cơ sở vật chất, các trang thiết bị, các phòng thí nghiệm thực hành, thư viện điện tử, phòng máy vi tính, tài liệu giảng dạy, học tập hiện đại phục vụ cho việc đào tạo và nghiên cứu khoa học cho hơn 16.000 học viên – sinh viên (HVSV) đang học tập tại trường.  Từ khi thành lập đến nay, vượt qua những khó khăn, thách thức, tập thể sư phạm của ĐHNCT đã nỗ lực phấn đấu đem lại chất lượng và môi trường học thuật tiên tiến cho các bạn trẻ Việt Nam, giúp các bạn đủ khả năng hội nhập và bản lĩnh nghề nghiệp để vững bước đi tới tương lai. Thời gian qua, trên 5.500 HVSV của Trường đã tốt nghiệp, đóng góp nguồn nhân lực cho TP. Cần Thơ và ĐBSCL

Đan Phượng

Nguồn: https://giaothongketnoi.opensky.com.vn/khanh-thanh-benh-vien-dai-hoc-nam-can-tho

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

907.365.115
Đặt lịch khám
zalo