Báo điện tử Gia đình Việt Nam đưa tin: Đại học Nam Cần Thơ trao hơn 5 tỷ đồng cho sinh viên ảnh hưởng COVID-19

Trong đợt tuyển sinh năm 2020, Trường Đại học Nam Cần Thơ (DNC) đã trao học bổng cho tân sinh viên bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 và thiên tai tại khu vực ĐBSCL xét tuyển đầu vào tại trường với số tiền hơn 5 tỷ đồng.

Trong đợt tuyển sinh năm học mới 2020, Trường Đại học Nam Cần Thơ đã tuyển sinh được 3.968 sinh viên. Tính đến nay, sau hơn 07 năm hoạt động, số lượng sinh viên của Trường hơn 13.000 học viên sinh viên theo học tập tại trường, đây là một thành tích đáng khích lệ giữa lúc dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại Việt Nam và hạn hán, ngập mặn ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế Việt Nam.

1

GS.TS Võ Tòng Xuân, Hiệu Trưởng trường Đại học Nam Cần Thơ phát biểu khai giảng năm học mới.

Trường tuyển sinh đào tạo 28 ngành bậc Đại học chính quy như: Dược học, Y khoa (Bác sĩ đa khoa), Xét nghiệm y học, Kỹ thụât hình ảnh y học, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng, Quản trị Kinh doanh, Bất động sản, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Luật Kinh tế, Lụât học,… Bên cạnh đó, Trường còn liên kết với Đại học Khoa học – Công nghệ Malaysia đào tạo cử nhân quốc tế ngành Quản trị kinh doanh; các chương trình đào tạo tiên tiến như ngành Quản trị kinh doanh, Công nghệ kỹ thụât ô tô…

Ngoài ra, Trường còn tuyển sinh văn bằng 2, hệ vừa làm – vừa học. Vừa qua, Trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định giao 02 ngành mới gồm: Marketing và Kinh doanh quốc tế đào tạo trình độ Đại học hệ chính quy từ năm 2020.

2

Ông Nguyễn Thành Đông – Phó chủ tịch HĐND TP.Cần Thơ trao tặng Bằng khen cho 16 cá nhân đạt thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019 – 2020.

Trường đã thành lập các doanh nghiệp để xây dựng mô hình doanh nghiệp trong trường học như: Tập đoàn Nam Miền Nam, Công ty TNHH MTV Bệnh viện đa khoa Nam Cần Thơ, Công ty TNHH MTV Thương mại Nam Cần Thơ DNC. Theo mô hình này, nhằm phục vụ nhu cầu thực hành – thực tập cho sinh viên Trường có điều kiện để cọ xát với thực tế, góp phần hoàn thiện kỹ năng và nâng cao tay nghề cho các em, đồng thời là nơi tiếp nhận sinh viên làm việc sau khi tốt nghiệp.

3

Tiến sĩ – Luật sư Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị DNC trao tặng giấy khen cho 10 tập thể lao động xuất sắc năm học 2019 – 2020.

Đồng thời, Trường còn liên kết sâu rộng với các đối tác như Tập đoàn TaTa International, Tập đoàn ISUZU, Tập đoàn Vingroup, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, Bệnh viện Quân y 121, Dược Hậu Giang, Viettinbank, HDBank, Misa, Viettel, VNPT, Trung tâm Dịch vụ việc làm thành phố Cần Thơ… đào tạo các kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm xuyên suốt và liên tục cho sinh viên ngay từ năm thứ nhất cho đến khi tốt nghiệp ra trường, để sinh viên thực sự quen thuộc với môi trường làm việc của doanh nghiệp/đơn vị, đồng thời có thể tham gia làm việc như một nhân viên chính thức sau khi tốt nghiệp.

4

GS.TS Võ Tòng Xuân – Hiệu trưởng Trường Đại học Nam Cần Thơ trao tặng giấy khen cho sinh viên đạt thành tích học tập loại khá, giỏi.

Năm học này, DNC tập trung thực hiện 4 nhiệm vụ trọng tâm: xây dựng và hoàn thiện cơ cấu ngành, chương trình đào tạo, tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy, quản lý đào tạo theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế; tăng cường hiệu quả hợp tác với các đối tác quốc tế, nâng cao trình độ tiếng Anh cho sinh viên (phấn đấu đưa 30% giáo trình, tập bài giảng vào giảng dạy bằng tiếng Anh ở một số ngành); đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học trong giảng viên, sinh viên; hoàn thiện cơ sở vật chất và trang thiết bị đáp ứng nhu cầu dạy và học.

Sau hơn 07 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Nam Cần Thơ đã ổn định bộ máy hoạt động và đầu tư cơ sở vật chất, các trang thiết bị, các phòng thí nghiệm thực hành, thư viện điện tử, phòng máy vi tính, tài liệu giảng dạy, học tập hiện đại phục vụ cho việc đào tạo và nghiên cứu khoa học với hơn 13.000 học viên sinh viên đang học tập tại trường và trường có khoảng 3.000 sinh viên đã tốt nghiệp ra trường cung cấp nguồn nhân lực cho thành phố Cần Thơ và khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

5

Lê Thị Tường Vy – Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ đang tham gia Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 trao tặng 10 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt.

Trong đợt tuyển sinh năm 2020, Trường đã trao học bổng cho tân sinh viên bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 và thiên tai tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long xét tuyển đầu vào tại trường với số tiền hơn 5 tỷ đồng.

Dịp khai giảng, DNC khen thưởng 2 tân sinh viên là thủ khoa đầu vào năm 2020 và 85 sinh viên có kết quả học tập xuất sắc, 45 sinh viên có thành tích học tập loại khá, giỏi và hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền hơn 300 triệu đồng. Có 16 cá nhân thuộc trường vinh dự nhận bằng khen UBND TP Cần Thơ. Trường còn khen thưởng các tập thể đạt thành tích xuất sắc năm học 2019-2020 và nhiều thầy cô vinh dự nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Nguồn: https://giadinhvietnam.com/dai-hoc-nam-can-tho-trao-hon-5-ty-dong-cho-sinh-vien-anh-huong-covid-19-d162408.html

Trả lời