Báo Cần Thơ đưa tin: Khánh thành Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ

(CT) – Sáng 18-6, Trường Đại học Nam Cần Thơ tổ chức Lễ khánh thành Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ. Đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Trần Việt Trường, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ; cùng các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND thành phố; nguyên lãnh đạo TP Cần Thơ, tỉnh Cần Thơ dự Lễ.

20220618 084233 5
Các đồng chí lãnh đạo thành phố, nguyên lãnh đạo TP Cần Thơ, tỉnh Cần Thơ thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành.

Công trình Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ do Trường Đại học Nam Cần Thơ làm chủ đầu tư, được khởi công vào cuối năm 2018, hoàn thành đưa vào sử dụng sau 38 tháng thi công. Công trình được xây dựng trên khuôn viên có diện tích hơn 25.000m2; quy mô 1 tầng hầm và 10 tầng nổi, diện tích sàn xây dựng 30.500m2; tổng kinh phí đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và trang thiết bị của giai đoạn 1 khoảng 860 tỉ đồng (tương đương 36 triệu USD), với 200 giường bệnh. Dự kiến đến năm 2027, Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ sẽ được đầu tư xây dựng hoàn thiện giai đoạn 2 thêm 500 giường bệnh, kinh phí đầu tư xây dựng tòa nhà 20 tầng và các trang thiết bị khoảng 1.200 tỉ đồng.

Bệnh viện đi vào hoạt động với quy mô 200 giường bệnh, có 29 khoa và các phòng chức năng, phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh cho người dân TP Cần Thơ và khu vực ĐBSCL. Bệnh viện được đầu tư cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, trang thiết bị y tế tân tiến, đạt chuẩn quốc tế; đội ngũ nhân sự gần 300 cán bộ, nhân viên là các chuyên gia cố vấn, y bác sĩ, điều dưỡng, y tá giàu kinh nghiệm đến từ các bệnh viên trong và ngoài nước. Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ còn ký kết hợp tác với Bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh trong hỗ trợ chuyên môn, đào tạo cho bác sĩ, kỹ thuật viên, nhân viên của bệnh viện.

Phát biểu tại Lễ khánh thành, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thực Hiện nhấn mạnh: Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ là một trong những công trình y tế ngoài công lập, có quy mô lớn trên địa bàn TP Cần Thơ. Với trang thiết bị hiện đại, bệnh viện sẽ đóng góp tích cực vào mạng lưới y tế của thành phố, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân thành phố và khu vực ĐBSCL được thụ hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, các dịch vụ y tế kỹ thuật cao tiên tiến; đồng thời giảm chi phí điều trị và thời gian đi lại của người dân, góp phần tiết kiệm chi phí y tế, chi phí xã hội. Bên cạnh đó, bệnh viện còn là cơ sở học tập và thực hành cho sinh viên đang theo học khối ngành y tế tại Trường Đại học Nam Cần Thơ và các cơ sở giáo dục có đào tạo khối ngành y tế trên địa bàn TP Cần Thơ. Để công trình phát huy hiệu quả, Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ tiếp tục đầu tư hoàn thành các hạng mục công trình còn lại, đảm bảo tính đồng bộ trong khai thác, sử dụng. Cùng với việc nâng cấp cơ sở vật chất, cần nâng cao y đức, tính chuyên nghiệp của người thầy thuốc, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

20220618 093426
Các đồng chí lãnh đạo thành phố, nguyên lãnh đạo TP Cần Thơ, tỉnh Cần Thơ dự Lễ khánh thành.

20220618 103058
Công trình Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ đã hoàn thành đi vào hoạt động.

Tin, ảnh: ANH KHOA

Nguồn: https://baocantho.com.vn/khanh-thanh-benh-vien-dai-hoc-nam-can-tho-a148057.html