BẠN THƯỜNG XUYÊN ĐAU VÙNG THƯỢNG VỊ? BẠN ĂN UỐNG KHÓ TIÊU?

Bạn đã được Bác sĩ tư vấn về nội soi Dạ dày, nhưng bạn vẫn còn khá nhiều thắc mắc về vấn đề này? Bài viết này giành cho bạn và người thân yêu của bạn.

1. Bác sĩ chỉ định nội soi dạ dày nhằm mục đích:

????‍⚕️Xác định nguyên nhân của các triệu chứng: Nội soi dạ dày giúp bác sĩ xác định nguyên nhân gây ra các triệu chứng liên quan đến đường tiêu hoá như buồn nôn, nôn ói, đau bụng, nuốt khó và chảy máu đường tiêu hóa.

????‍⚕️Chẩn đoán: Thông qua nội soi, bác sĩ lấy mẫu sinh thiết để xét nghiệm và chẩn đoán các bệnh lý như thiếu máu, xuất huyết, viêm, tiêu chảy hay ung thư đường tiêu hoá.

????‍⚕️Điều trị: Bác sĩ có thể luồn những dụng cụ chuyên biệt qua ống nội soi để điều trị các bệnh lý đường tiêu hóa như xuất huyết đường tiêu hóa, nong thực quản, cắt Polyp hoặc lấy dị vật trong đường tiêu hóa. Nội soi dạ dày qua miệng là phương pháp được dùng phổ biến để điều trị (trong khi nội soi dạ dày qua mũi bằng ống nội soi siêu nhỏ thường chỉ được áp dụng để chẩn đoán vì ống nội soi quá nhỏ nên không thể luồn các dụng cụ điều trị vào bên trong).

2. Nội soi không đau, bước tiến xóa rào cản trong chẩn đoán.

????Nội soi không đau là phương pháp sử dụng một tiêm loại thuốc an thần nhẹ, trong lúc nội soi sẽ không có cảm giác đau, không nôn ói và không có cảm giác khó chịu. Sau nội soi khoảng 3-5 phút bệnh nhân sẽ tỉnh lại và cần nằm lại theo dõi từ 10-30 phút, sau đó sẽ gặp Bác sĩ xem kết quả và tư vấn bệnh.????

3. Bệnh nhân cần làm gì trước khi thực hiện nội soi dạ dày ?

????Bệnh nhân cần nhịn ăn từ 6-8h khi đi nội soi. Bác sĩ sẽ đưa 1 ống soi qua miệng vào thực quản, dạ dày và tá tràng. Qua đó, giúp phát hiện các bệnh lý về dạ dày, tá tràng và xét nghiệm vi khuẩn HP (Helicobacter Pylori) trong dạ dày. Nếu cần, Bác sĩ sẽ sinh thiết tổn thương làm giải phẫu bệnh để chẩn đoán bệnh.

Bệnh nhân cần làm gì trước khi thực hiện nội soi đại tràng ?

????Bệnh nhân cần nhịn ăn từ 6-8h trước khi đi nội soi và được cho uống thuốc xổ trước nội soi. Với nội soi đại tràng, Bác sĩ sẽ đưa ống soi từ hậu môn vào trực tràng và đại tràng giúp chẩn đoán các bệnh lý của đại trực tràng.

Những lưu ý khi bệnh nhân thực hiện nội soi an thần (nội soi không đau)

????Bệnh nhân nên thông báo cho Bác sĩ biết nếu tiền sử có dị ứng, đặc biệt là dị ứng với trứng, đậu nành.????

????Khi đi thực hiện nội soi nên có người thân đi theo.

????️Sau khi nội soi bệnh nhân không tự lái xe về

noisoi 1

????Địa điểm: Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ, 168 đường Song hành Quốc lộ 1A, KDC Hồng Loan, P.Hưng Thạnh, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ

????Mọi chi tiết bà con vui lòng liên hệ:

☎️ 02923.886.168

????Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ

Thân thiện – Tận tâm và Nâng tầm sức khỏe

#benhviendaihocnamcantho #truongdaihocnamcantho

#namcanthouniversity

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

907.365.115
Đặt lịch khám
zalo