Sở Y tế Thành phố Cần Thơ: Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ thành lập khoa Tim mạch, Cấp cứu và Trung tâm Nha khoa

sg01 2

Ông Phạm Phú Trường Giang – Phó Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ trao quyết định thành lập khoa Tim mạch và Can thiệp tim mạch, Khoa Cấp cứu – Hồi sức tích cực và Chống độc cho PGS. TS. BS Đàm Văn Cương – Giám đốc Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ

Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ vừa tổ chức Lễ công bố thành lập Khoa Tim mạch – Can thiệp tim mạch; Khoa Cấp cứu – Hồi sức tích cực – Chống độc và Trung tâm Nha khoa Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ – Răng Hàm Mặt Sài Gòn, với mục tiêu nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân, hoàn thiện cơ cấu tổ chức và tăng cường hơn nữa các hoạt động chuyên khoa, khám chữa bệnh trong thời gian tới.

Khoa Tim mạch và Can Thiệp tim mạch, Khoa Cấp cứu – Hồi sức tích cực và Chống độc thuộc Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ được thành lập theo quyết định số 333/QĐ-BYT ngày 09/12/2022 của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Khoa Tim mạch và Can thiệp tim mạch có nhiệm vụ phối hợp chặt chẽ với chuyên khoa khác nhằm mang lại cho người bệnh dịch vụ chẩn đoán, điều trị, phục hồi chức năng và phòng ngừa hầu hết các bệnh lý về tim mạch. Khoa có chức năng chụp, nong và phục hình động mạch vành. chụp, nong và phục hình mạch máu ngoại vi gồm mạch máu não, động mạch cảnh, động mạch thận, động mạch chi; dùng kỹ thuật thuyên tắc mạch máu trong điều trị chảy máu do chấn thương, hoặc hỗ trợ điều trị khối u như u gan, u xơ tử cung… đặc biệt là bệnh lý ung thư gan.

Khoa Cấp cứu – Hồi sức tích cực và Chống độc thuộc Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ áp dụng những phương pháp, kỹ thuật tiên tiến trong lĩnh vực hồi sức cấp cứu. Khoa có chức năng cấp cứu và điều trị cho các trường hợp ngộ độc, bệnh lý nội khoa nặng, nguy kịch đe dọa tính mạng, từ các khoa trong bệnh viện hoặc từ các bệnh viện khác chuyển đến. Bệnh nhân nằm tại khoa được thăm khám, theo dõi, điều trị, chăm sóc toàn diện và liên tục 24/24; kỹ thuật chăm sóc toàn diện.

Dịp này, Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ ra mắt Trung tâm Nha Khoa Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ – Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Đây là hợp tác giữa Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ và Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Trung tâm chuyên về nghiên cứu, chẩn đoàn, phòng ngừa và điều trị các bệnh liên quan về răng và khoang miệng như xương hàm, nướu, mạc mô, xương mặt và má; điều trị các bệnh lý về nhiễm trùng răng, giúp vệ sinh răng miệng, kỹ thuật chỉnh nha cùng thực hành về phương pháp thay lấp răng giả, phục hồi răng, thân răng, chỉnh hình răng hàm mặt. Trung tâm không chỉ đáp ứng nhu cầu chăm sóc răng miệng, chỉnh nha toàn diện mà còn là hợp tác vì mục tiêu giáo dục các thế hệ sinh viên y khoa của Trường Đại học Nam Cần Thơ và tạo điều kiện phát triển chuyên ngành răng hàm mặt trong khu vực.

Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ được đầu tư xây dựng hoàn thiện giai đoạn 1 với 300 giường bệnh, tổng kinh phí đầu tư hơn 860 tỷ đồng. Đến năm 2027, Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ sẽ đầu tư xây dựng hoàn thiện giai đoạn 2 thêm 500 giường bệnh với kinh phí đầu tư xây dựng toà nhà 20 tầng và các trang thiết bị khoảng 1.200 tỷ đồng.

Lê Sang

Trả lời