PHẪU THUẬT NỘI SOI CHỈNH HÌNH VÁCH NGĂN MŨI

(BVĐHNCT) – Chỉnh hình vách ngăn mũi là phương pháp phẫu thuật lấy đi phần sụn hoặc xương vách ngăn vẹo dưới niêm mạc, giúp vách ngăn bị lệch có thể thẳng. Từ đó, bệnh nhân sẽ hít thở thông thoáng hơn và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Zalo
Tình trạng lệch vách mũi. Ảnh: sưu tầm

Bệnh nhân tên Lưu Chí V, sinh năm 2005, bệnh nhân thường xuyên nghẹt mũi trái, chảy mũi, hắt hơi, đau đầu điều trị nội khoa không cải thiện nên đã đến Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ thăm khám và điều trị.

Sau thăm khám, bệnh nhận được chẩn đoán vẹo vách ngăn mũi và viêm mũi dị ứng. Bệnh nhân được bác sĩ giải thích, tư vấn về tình trạng bệnh và được chỉ định can thiệp phẫu thuật nội soi chỉnh hình vách ngăn mũi. Tình trạng vẹo vách mũi đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau như: bẩm sinh, chấn thương mũi trước đó,…Nếu để lâu dài sẽ gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng khiến bệnh nhân có thể bị nghẹt mũi, chảy máu cam, viêm mũi xoang tái phát nhiều lần ảnh hưởng nặng nề đến chất lượng cuộc sống.

Zalo
Phương pháp phẫu thuật nội soi giảm thiểu được nhiều rủi ro so với phẫu thuật truyền thống. Ảnh: DNC Studio

Phương pháp phẫu thuật nội soi tại Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ giúp bệnh nhân cảm thấy ít đau sau mổ hơn, thời gian hồi phục nhanh, vết thương nhỏ và nhanh lành, mang lại tính thẩm mỹ cao sau ca phẫu thuật.

Zalo
Phòng phẫu thuật vô trùng, hiện đại và an toàn cho người bệnh. Ảnh: DNC Studio

Ca phẫu thuật được thực hiện bởi Th.Bs.Thái Thị Thùy Dung, Khoa Mắt – Tai Mũi Họng – Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ với tay nghề chuyên môn cao kết hợp với trang thiết bị y tế hiện đại đã hoàn thành ca phẫu thuật thành công.

Zalo
Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ tiến hành điều trị cho bệnh nhân. Ảnh: DNC Studio

Sau phẫu thuật, bệnh nhân rất hài lòng vì hít thở đã thông thoáng hơn và được tư vấn chăm sóc vệ sinh mũi phù hợp. Do đó, nếu bạn có biểu hiệu như thường xuyên nghẹt mũi một bên, chảy mũi hay đau đầu thì nên đến khám chuyên khoa Tai Mũi Họng tại các cơ sở khám chữa bệnh uy tín để được khám, tư vấn và điều trị sớm./.

(Đối với bệnh nhân khi điều trị vẹo vách mũi cần chăm sóc mũi cẩn thận, tránh va đập mạnh dẫn đến ảnh hưởng vết mổ. Vệ sinh mũi với nước muối sinh lý, ăn uống lành mạnh và nghĩ ngơi hợp lý.)

Trả lời