NGHỆ THUẬT CHĂM SÓC SỨC KHỎE BỆNH NHÂN TỪ GÓC NHÌN CỦA CHUYÊN GIA

(BVĐHNCT) – Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ phối hợp cùng Trường Đại học Nam Cần Thơ tổ chức buổi tọa đàm khoa học sức khỏe về việc áp dụng khoa học hành vi giao tiếp trị liệu và nghệ thuật chăm sóc sức khoẻ bệnh nhân.

Ngày 18/02/2023, Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ long trọng tổ chức buổi tọa đàm khoa học sức khỏe, với chủ đề “Áp dụng Khoa học hành vi vào Giao tiếp trị liệu và Nghệ thuật chăm sóc sức khoẻ bệnh nhân – Application of behavioral sciences into therapeutic communication and the arts of patient care” thu hút đông đảo y bác sĩ, nhân viên y tế và cán bộ của Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ đến tham dự.

Zalo
Poster buổi tọa đàm khoa học sức khỏe tại Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ (Ảnh DNC Studio)

Tham dự và chia sẻ tại buổi tọa đàm là ThS. Lynda Boyer – Chuyên viên tại Fulbright San Francisco Unified và TS. BS. Huỳnh Giao – Giảng viên Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, tại đây ThS. Lynda Boyer đã có những chia sẻ, bài học quý báo về việc áp dụng khoa học hành vi vào giao tiếp trị liệu và nghệ thuật chăm sóc sức khoẻ bệnh nhân.

Zalo
ThS. Lynda Boyer tại Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ (Ảnh DNC Studio)

Kỹ năng giao tiếp giữa thầy thuốc và bệnh nhân là chiếc cầu nối cho mối quan hệ tốt đẹp, đồng thời là phương tiện “trị liệu” hiệu quả đối với bệnh nhân. Điều này giúp xoá bỏ tâm lý lo lắng, bối rối, đôi khi hốt hoảng hoặc tuyệt vọng của bệnh nhân khi chưa được trấn an bởi các chuyên gia y tế có kinh nghiệm trong việc điều trị tâm lý người bệnh.

Zalo
Đông đảo y bác sĩ, cán bộ y tế và nhân viên Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ đến tham dự (Ảnh DNC Studio)

Tại chương trình ThS. Lynda Boyer đã khẳng định kỹ năng giao tiếp của cán bộ y tế với bệnh nhân là điều vô cùng quan trọng. Không chỉ vậy việc thực hành tốt kỹ năng giao tiếp còn tạo điều kiện thuận lợi cho bác sĩ khai thác toàn bộ thông tin bệnh nhân, điều kiện sức khoẻ, nỗi lo lắng hoặc bất an của bệnh nhân. Giúp đạt hiệu quả tối ưu trong công tác điều trị bệnh.

Zalo
Xây dựng tiểu phẩm nhằm giúp y bác sĩ hiểu rõ hơn về áp dụng khoa học hành vi (Ảnh DNC Studio)

“Thực hành áp dụng Khoa học hành vi vào Giao tiếp trị liệu và Nghệ thuật chăm sóc sức khoẻ bệnh nhân là điều cần thiết vì đây là điều mà mọi người cần có không chỉ riêng trong môi trường y tế, nếu bạn thực hiện tốt kỹ năng này thì mọi việc đều có thể giải quyết một cách tốt đẹp” ThS. Lynda Boyer chia sẻ.

Zalo
Cán bộ Y bác sĩ Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ chụp ảnh lưu niệm cùng diễn giả tại chương trình (Ảnh DNC Studio)

Các y bác sĩ và cán bộ y tế của Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ đã có một buổi học tập đầy ý nghĩa và mong rằng ThS. Lynda Boyer sẻ trở lại Việt Nam trong một ngày không xa, để có thể chia sẻ những kinh nghiệm và bài học quý báu đến với mọi người.

 

907.365.115
Đặt lịch khám
zalo