KHỎE CÙNG DNC KỲ 03 “UNG THƯ PHỔI – ĐIỀU TRỊ CÓ KHỎI HAY KHÔNG?

🔰 KHỎE CÙNG DNC KỲ 03 “UNG THƯ PHỔI – ĐIỀU TRỊ CÓ KHỎI HAY KHÔNG?”.
🫁 Bệnh ung thư phổi (u phổi ác tính – Malignant Lung Tumor) là căn bệnh nguy hiểm hàng đầu trên thế giới với hơn 2 triệu người mắc mới và hơn 1 triệu người tử vong mỗi năm. Tại Việt Nam, trong số các bệnh nhân nhập viện, có đến 62,5% không còn khả năng phẫu thuật
🫁 Ung thư phổi là loại ung thư khởi phát từ phổi hay còn được gọi là khối u ác tính ở đường hô hấp. Bệnh xảy ra khi một khối u ác tính hình thành trong phổi, phát triển nhanh về kích cỡ dẫn tới xâm lấn, chèn ép các cơ quan xung quanh.

⚠️ Các bác sĩ chia u phổi (đường hô hấp) ác tính thành hai loại chính dựa trên sự xuất hiện của các tế bào khối ung thư dưới kính hiển vi. Đó là:
🔸 Ung thư phổi không tế bào nhỏ (NSCLC), chiếm 80 – 85% tổng số trường hợp mắc bệnh. Đây là thuật ngữ chung để chỉ một số loại u phổi ác tính, bao gồm ung thư biểu mô tế bào vảy, biểu mô tuyến và biểu mô tế bào lớn.
🔸 Ung thư phổi tế bào nhỏ (SCLC) chiếm khoảng 15 – 20% các trường hợp. Loại này hầu như xảy ra ở những người nghiện thuốc lá nặng và ít phổ biến hơn so với ung thư không tế bào nhỏ.
✅ Cùng Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ theo dõi những thông tin tư vấn sức khỏe từ BS.CKII. Ngô Nhất Linh (Trưởng khoa Ung bướu, Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ)
☑️ Hiểu rõ hơn về các giai đoạn của bệnh.
☑️ Nhận biết dấu hiệu, nguyên nhân, biến chứng, phương pháp điều trị bệnh.
☑️ Các phương pháp phòng ngừa bệnh.
📺 Phát sóng trên Truyền hình Thành phố Cần Thơ.
⏰ Vào lúc 19h55 Chủ nhật ngày 07/04/2024.
🌟 Chương trình được thực hiện với sự phối hợp giữa Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ và Truyền hình Thành phố Cần Thơ.