CHỤP CẮT LỚP QUANG HỌC (Optical Coherence Tomography-OCT) VÀ CHỤP HÌNH MÀU ĐÁY MẮT.

Mắt là 1 trong những bộ phận quan trọng, đảm nhiệm chức năng nhìn của con người. Với kích thước nhỏ bé, cấu trúc cực kì phức tạp. Bên cạnh việc thăm khám lâm sàng của bác sỹ, các kĩ thuật cận lâm sàng ngày nay rất có ý nghĩa trong nền y học chứng cứ hiện nay. OCT là 1 kĩ thuật mới, với khả năng cắt lớp võng mạc bằng quang học, giúp bác sỹ chẩn đoán tổn thương ở các lớp của võng mạc chính xác và nhanh chóng, an toàn.

Hiện nay, phương pháp Chụp OCT là phương tiện rất hiện đại giúp chẩn đoán sớm, chính xác và theo dõi diễn biến bệnh lý đáy mắt võng mạc, và lớp sợi thần kinh thị giác quanh gai trong suốt quá trình điều trị để có biện pháp điều trị thích hợp. Chụp OCT là hình thức chụp cắt lớp nhưng tỉ mỉ hơn, chính xác hơn, có thể nói là ở mức vi thể, không sử dụng các tia X như chụp CT-Scanner.

Những bệnh có thể chụp bằng máy kỹ thuật chuẩn đoán hình ảnh:

  • Nhóm bệnh có liên quan gai thị: trong bệnh Glaucoma, Viêm gai thị, phù gai thị,…
  • Nhóm bệnh tổn thương Hoàng điểm: bệnh Võng mạc Đái tháo đường, bệnh hắc võng mạc trung tâm thanh dịch, Thoái hóa hoàng điểm tuổi già,….
  • Chụp ảnh màu đáy mắt panorama: khảo sát các vùng của võng mạc chu biên và chụp lại hình ảnh.

Vậy nguyên nhân gì và khi nào thì biết được mắt chúng ta tổn thương, và khi nào thì cần chụp cắt lớp quang học, Hãy đến bác sỹ chuyên khoa Nhãn khoa tại Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ để được tư vấn và chỉ định phù hợp.

Đến với Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ với trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ được đào tạo chuyên sâu và có kinh nghiệm dày dặn. Đến với Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ, mọi người có thể yên tâm điều trị.

octquanghoc

907.365.115
Đặt lịch khám
zalo