15/11/2023

BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC NAM CẦN THƠ CAN THIỆP CẤP CỨU THÀNH CÔNG BỆNH NHÂN HẸP NẶNG HAI NHÁNH ĐỘNG MẠCH VÀNH

Hệ thống động mạch vành là hệ thống mạch máu duy nhất nuôi sống trái tim. Khi những động mạch này bị tắc hẹp đột ngột, bệnh nhân sẽ mắc phải bệnh lý nhồi máu cơ tim cấp, đe dọa tính mạng.

Bệnh nhân Lê Thị B., 67 tuổi, đến khám tại Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ ngày 08/11/2023 với triệu chứng nôn ói, đau ngực. Ngoài ra, bệnh nhân còn mắc các bệnh lý nền nguy hiểm như tăng huyết áp, đái tháo đường type 2.

Ngay sau khi có kết quả cận lâm sàng, bệnh nhân được chẩn đoán bệnh lý nhồi máu cơ tim cấp không ST chênh lên, nguy cơ cao. Ê-kip can thiệp tim mạch đứng đầu là BS.CKII. Trần Chí Dũng (Phó Trưởng Khoa Tim mạch & Can thiệp tim mạch) đã tiến hành hội chẩn và nhận định rằng đây là ca bệnh nặng, nguy cơ tử vong cao, ê-kip ngay lập tức khởi động hệ thống máy DSA và đưa bệnh nhân vào phòng can thiệp để tiến hành cấp cứu.

Ê-kip can thiệp tim mạch của bệnh viện đã tiến hành chụp động mạch vành. Kết quả chụp động mạch vành cho thấy, bệnh nhân hẹp rất nặng cả 2 nhánh mạch vành phải và trái. BS.CKII. Trần Chí Dũng và ê-kip đã tiến hành cấp cứu đặt stent trên cả hai nhánh động mạch bị hẹp của bệnh nhân. Kết quả chụp sau can thiệp cho thấy mạch vành tái thông hoàn toàn.

Sau can thiệp, bệnh nhân hết đau ngực, sinh hiệu ổn. Hiện người bệnh đã được xuất viện, theo dõi tái khám ngoại trú theo chỉ định của bác sĩ.

BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC NAM CẦN THƠ

THÂN THIỆN – TẬN TÂM VÀ NÂNG TẦM SỨC KHỎE

---------------------------

Địa chỉ: Số 168, đường song hành Quốc lộ 1A, khu Dân cư Hồng Loan, P. Hưng Thạnh, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ

Tổng đài cấp cứu: 02923.686.115 - 02923.779.115

Tổng đài cskh: 0907.365.115

Điện thoại hành chính: 02923.886.168

Website: www.benhviendhnct.com.vn

#benhvienDhNCT #NCT #DHNCT #benhvien #hospital, #BenhvienDaihocNamCanTho

Facebook youtube zalo
COPYRIGHT © 2022 NAM CAN THO UNIVERSITY MEDICAL CENTER. ALL RIGHT