Báo Kinh tế Sài Gòn Online đưa tin: Đại học Nam Cần Thơ thành lập trường phổ thông song ngữ

(KTSG Online) – UBND TP Cần Thơ vừa ban hành quyết định cho phép thành lập trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông song ngữ DNC thuộc hệ thống giáo dục của trường đại học Nam Cần Thơ (DNC).

phoi canh bv dk nam can tho 1593488786 1

Trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông song ngữ DNC là một bước tiến quan trọng của trường đại học Nam Cần Thơ trong việc phát triển hệ thống giáo dục của Cần Thơ nói riêng và Đồng bằng sông Cửu Long nói chung, mang đến môi trường học tập hiện đại cho học sinh trong địa bàn và khu vực kế cận.

Trong thời gian qua, trường đại học Nam Cần Thơ đã phát triển mô hình doanh nghiệp trong trường đại học. Trường đã xây dựng các khối nhà học hiện đại như xưởng cơ khí ô tô, khu thực hành đa chức năng và thành lập các doanh nghiệp trực thuộc trường như Tập đoàn Nam Miền Nam, Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ, showroom ô tô Nam Cần Thơ DNC, DNC Travel, viện nghiên cứu và phát triển dược liệu nhằm phục vụ nhu cầu thực hành – thực tập của sinh viên, đồng thời là nơi tiếp nhận sinh viên làm việc sau khi tốt nghiệp.

Đến nay, trường đã có hơn 15.000 học viên, sinh viên đang học tập tại trường và trường có khoảng 5.500 sinh viên đã tốt nghiệp ra trường cung cấp nguồn nhân lực cho thành phố Cần Thơ và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

DNC hiện sở hữu các khu giảng đường với tổng diện tích trên 30 ha gồm các phòng học lý thuyết, phòng thí nghiệm, thực hành hiện đại… khu ký túc xá có sức chứa hơn 2.000 học sinh, sinh viên. Thư viện điện tử với lối kiến trúc hiện đại, ứng dụng đồng bộ các giải pháp công nghệ tự động. Hệ thống hồ bơi, sân cỏ nhân tạo, phòng tập gym, sân tennis góp phần phát triển kỹ năng người học.

Trong quí 1-2022, bệnh viện đại học Nam Cần Thơ sẽ chính thức đi vào hoạt động. Bệnh viện này có quy mô 300 giường, với diện tích gần 25.000 m2 gồm 1 tầng hầm và 10 tầng nổi, được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế với vốn đầu tư 860 tỉ đồng.

Nguồn: https://thesaigon.vn/dai-hoc-nam-can-tho-thanh-lap-truong-pho-thong-song-ngu/

907.365.115
Đặt lịch khám
zalo