Báo điện tử Pháp luật Việt Nam đưa tin: BV Đại học Nam Cần Thơ tiếp nhận kỹ thuật can thiệp tim mạch từ BV Chợ Rẫy

(PLVN) – Ngày 27/6, Bệnh viện (BV) Đại học Nam Cần Thơ tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật can thiệp tim mạch từ BV Chợ Rẫy (TPHCM). Đây được xem là bước đệm tiếp thêm hy vọng cho nhiều người dân mắc bệnh lý về tim mạch tại TP Cần Thơ nói riêng, vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nói chung.

Cụ thể, BV Chợ Rẫy hỗ trợ BV Đại học Nam Cần Thơ triển khai một số kỹ thuật trong lĩnh vực can thiệp tim mạch. Đồng thời, đội ngũ y bác sĩ của hai BV sẽ phối hợp can thiệp mạch tim cho 30 bệnh nhân đầu tiên tại BV Nam Cần Thơ (bệnh nhân sẽ được giảm 30-100% chi phí công thủ thuật). Song, cũng ngay trong buổi chuyển giao, được sự hỗ trợ từ đội ngũ bác sĩ của BV Chợ Rẫy, BV Đại học Nam Cần Thơ đã thực hiện ca phẫu thuật đầu tiên cho một bệnh nhân mắc bệnh lý về tim mạch.

hinh 2 3341 1

Ngay trong buổi chuyển giao, được sự hỗ trợ từ đội ngũ bác sĩ của BV Chợ Rẫy, BV Đại học Nam Cần Thơ đã thực hiện

ca phẫu thuật đầu tiên cho một bệnh nhân mắc bệnh lý về tim mạch.

Theo TS.BS Nguyễn Trí Thức – Giám đốc BV Chợ Rẫy, với cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ y bác sĩ giỏi, sau khi tiếp nhận chuyển giao các kỹ thuật can thiệp tim mạch từ BV Chợ Rẫy, BV Đại học Nam Cần Thơ sẽ là địa chỉ khám chữa bệnh uy tín cho người dân tại ĐBSCL. “Tôi mong rằng, thời gian tới, khi triển khai thực hiện các kỹ thuật này, BV Đại Nam Cần Thơ phải nêu cao tinh thần phát triển khoa học và phục vụ tốt nhất cho người dân; không được lợi dụng sự hiểu biết về y khoa để lạm thu, tận thu đối với người dân”, TS.BS Nguyễn Trí Thức nhấn mạnh.

hinh 1 4775 1

Đến tham dự buổi lễ, ông Nguyễn Thực Hiện – Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ biểu dương, đánh giá cao những nỗ lực mà

tập thể BV Đại học Nam Cần Thơ đạt được trong thời gian qua.

Đến tham dự buổi lễ, ông Nguyễn Thực Hiện – Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ biểu dương, đánh giá cao những nỗ lực mà tập thể BV Đại học Nam Cần Thơ đạt được trong thời gian qua.

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ ghi nhận, mặc dù mới thành lập nhưng trong hơn 1 năm qua, BV đã thực hiện khám, điều trị và phẫu thuật thành công cho rất nhiều ca bệnh nặng, phức tạp, kịp thời phát hiện và điều trị cứu sống rất nhiều bệnh nhân. Từ đó, BV nhận được nhiều phản hồi tích cực từ bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

“Việc BV Đại học Nam Cần Thơ tiếp nhận chuyển giao các kỹ thuật can thiệp tim mạch từ BV Chợ Rẫy sẽ góp phần đổi mới, phát triển ngành y tế của địa phương; đồng thời chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh sẽ được nâng cao, khắc phục tình trạng quả tải và đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân tại TP Cần Thơ nói riêng, vùng ĐBSCL nói chung”, ông Nguyễn Thực Hiện nói.

Nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác khám và điều trị cho người mắc bệnh lý về tim mạch, BV Đại học Nam Cần Thơ đưa vào hoạt động phòng Can thiệp tim mạch DSA. Theo lãnh đạo BV Đại học Nam Cần Thơ, DSA là kỹ thuật chụp hệ thống mạch máu trong cơ thể và hỗ trợ những kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, qua đó điều trị từ trong lòng mạch máu mà không cần phải phẫu thuật mở xâm lấn. Đây được xem là thành tựu của khoa học y học hiện đại trong chẩn đoán, điều trị và can thiệp mạch máu và tim mạch.

Nguồn: https://baophapluat.vn/bv-dai-hoc-nam-can-tho-tiep-nhan-ky-thuat-can-thiep-tim-mach-tu-bv-cho-ray-post479525.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

907.365.115
Đặt lịch khám
zalo