BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC NAM CẦN THƠ – CAN THIỆP THÀNH CÔNG CHO BỆNH NHÂN 56 TUỔI BỊ NHỒI MÁU CƠ TIM CẤP DO TẮC STENT CŨ

🍀Vừa qua, Khoa Tim mạch – Can thiệp tim mạch, Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ có tiếp nhận bệnh nhân nam (tên viết tắt: C. V. T), 56 tuổi, ngụ tại thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long vào viện với tình trạng đau ngực, dữ dội vả mồ hôi vào Bệnh viện. Được biết, bệnh nhân có tiền sử tăng huyết áp và đã đặt 1 stent vào năm 2022 tại 1 cơ sở y tế khác.

🍀Tại đây, qua quá trình thăm khám kỹ càng và thực hiện các cận lâm sàng cần thiết, các bác sĩ kết luận bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim cấp, suy tim tình trạng nặng nguy kịch và được chỉ định tiến hành can thiệp mạch vành cấp cứu.

D2

🍀Bác sĩ CK II Trần Chí Dũng – P.Trưởng Khoa Tim mạch – Can thiệp tim mạch, cùng ekip đã tiến hành can thiệp đặt lại stent, mạch máu được tái thông hoàn toàn. Hiện bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, dần hồi phục và đang được theo dõi, chăm sóc tại bệnh viện.

D1

⚠️ Bác sĩ CK II Trần Chí Dũng – P.Trưởng Khoa Tim mạch – Can thiệp tim mạch Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ cho biết: Nhồi máu cơ tim cấp là tình trạng cơ tim bị thiếu máu nuôi và hoại tử do mạch vành bị tắc nghẽn đột ngột. Nếu lưu lượng máu không được phục hồi nhanh chóng, cơn nhồi máu cơ tim cấp có thể gây tổn thương cơ tim vĩnh viễn và tử vong. Nhồi máu cơ tim có thể xảy ra bất ngờ, nhưng có những trường hợp được cảnh báo trước hàng giờ, hàng ngày, hàng tuần bằng các dấu hiệu như: cơn đau thắt ngực, đau lan ra sau lưng, cổ, vai hoặc cánh tay, kèm khó thở, vã mồ hôi, mệt mỏi và ngất xỉu.

💥Nếu có những dấu hiệu như trên, hãy tới ngay Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ kịp thời, tại đây, chúng tôi tự tin có các thiết bị máy móc hiện đại cùng đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, giúp các bệnh nhân nhồi máu cơ tim cấp vượt qua nguy kịch, nhanh chóng hồi phục và trở về cuộc sống sinh hoạt bình thường!